กิจกรรมในตอนเข้าหลังจากตื่นนอนขึ้นมาแล้วของแต่ละคนนั้นก็จะแตกต่างกันไป บางคนก็ทำอาหารเข้า บางคนก็อ่านหนังสือหรือดูคลิปหลุดไทย บางคนก็ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรด หรือบางคนก็ร่วมรักกับคนรักเพื่อเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ซึ่งการร่วมรักกันในตอนเช้านั้นช่วยสร้างความกระฉับกระเฉง ลดความเครียด และทำให้อารมณ์ดีได้ตลอดวัน ได้ผลดีกว่าคลิปหลุดไทยเลยล่ะ และช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับคู่รักได้ดีอีกด้วย แต่หลายคนก็ยังเข้าในผิดว่าไม่ควรร่วมรักกันในตอนเช้า เพราะคิดว่าตอนเช้าไม่ใช่ช่วงเวลาสำหรับมีเซ็กส์ ทั้งที่ตอนเช้านั้นก็เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับกิจกรรมนี้ไม่แพ้ตอนกลางคืนเลยนะครับ จะเป็นเพราะอะไรนั้นไปดูกัน!
ร่างกายพร้อม
ในช่วงเช้านั้นร่างกายของผู้หญิงจะมีระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนและผู้ชายก็จะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่สูง มาก ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้เป็นฮอร์โมนที่ส่งผลต่อความต้องการทางเพศ ทำให้เมื่อปริมาณของฮอร์โมน 2 ตัวนี้เพิ่มขึ้นก็จะมีความต้องการทางเพศเพิ่มขึ้นตามไปด้วย และระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนนั้นยังเป็นตัวที่ทำให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานอีกต่างหากนะครับ ตื่นมาถ้าไม่เอากัน ก็ควรดูคลิปหลุดไทยซะ
เผาผลาญพลังงาน
เพราะการร่วมรักกันนั้นเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่ง ถึงแม้ว่าระดับการเผาผลาญพลังงานจะไม่ได้มากเท่าการออกกำลังกายอื่น แต่ในระหว่างร่วมรักกันนั้นก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ 5 แคลอรี่ต่อนาทีเลยนะครับ ใครที่อยากลดความอ้วนต้องจัดแล้วล่ะ
ผ่อนคลายความเครียด ทำให้อารมณ์ดีได้ทั้งวัน
เพราะการถึงจุดสุดยอดตอนมีเซ็กส์นั้นสามารถช่วยลดระดับฮอร์โมนความเครียดในร่างกายลงได้ และในระหว่างมีเซ็กส์ระบบประสาทส่วนกลางก็จะผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่าเอนโดรฟิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยลดความเจ็บปวด และการดูคลิปหลุดไทยสร้างความสุขทำให้อารมณ์ดีไปทั้งวันได้อีกด้วย
กระตุ้นการทำงานของสมองและระบบภูมิคุ้มกัน
การมีเซ็กส์ที่ดีนั้นช่วยในการทำงานของสมองได้เป็นอย่างดี เพราะมันจะช่วยให้ร่างกายผลิตสารสื่อประสาทในสมองและฮอร์โมนหลายชนิด โดยเฉพาะโดปามีนที่ทำให้รู้สึกดี และยังช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย
ดูอ่อนเยาว์ลง
เพราะเมื่อมีเซ็กส์นั้นร่างกายเราจะผลิตสารออกซิโทซิน เอนโดรฟิน และโมเลกุลต้านการอักเสบ ทำให้การมีเซ็กส์นั้นช่วยให้เราดูอ่อนกว่าวัยลงได้ ซึ่งก็มีงานค้นคว้าที่บอกเราว่าคนที่มีเซ็กส์อย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์นั้น จะดูอ่อนวัยกว่าคนที่มีเซ็กส์ไม่บ่อยนักหลายเท่าเลยทีเดียว
สร้างความผูกพัน
อย่างที่บอกไปว่าระหว่างมีเซ็กส์นั้นร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา ซึ่งมีการวิจัยที่บอกเราว่าฮอร์โมนชนิดนี้สามารถช่วยให้คู่รักมีความผูกพันกันมากขึ้นด้วยครับ