เวลาที่คุณจะมีแฟนสักคนคุณสาว ๆ ใช้อะไรในการตัดสินใจบ้างใช้วิธีดูจากอะไร แน่นอนว่าเราต่างถูกปลูกฝังมาอย่างดีจากคนในครอบครัวเพื่อน พี่ พ่อแม่ หรือแม้แต่ป้าข้างบ้านก็บอกว่าถ้าจะมีแฟนให้หาคนดี ๆ เลือกคนดี ๆ มาเป็นแฟนชีวิตจะได้ไม่ต้องวุ่นวายมากนัก แล้วไอ้ความหมายของผู้ชายดี ๆ มันมีอะไรบ้างผู้ชายแบบไหนถึงจะดีสำหรับเรา อย่ากังวลไปวันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากทุกคนกันในทริคในการเลือกผู้ชายดี ๆ มาเป็นแฟนของเรา
ข้อที่หนึ่งเลือกผู้ชายที่คล้ายกับคุณ บางครั้งคนที่หล่อคนที่ดีสุดแสนจะเป็นที่ชื่นชอบของใครหลาย ๆ คนแต่เขาคนนั้นอาจจะไม่ใช่สำหรับคุณก็ได้ ถ้าหากการใช้ชีวิตของเขามันต่างจากคุณแทบจะทุกอย่างในตัวเลยบางทีถ้าคบกันต่อไปอาจจะไปกันไม่รอดก็ได้ เพราะฉะนั้นหาผู้ชายที่มีความชอบเหมือนกับคุณ การใช้ชีวิตที่คล้าย ๆ กับคุณ ไม่ต้องเหมือนกันทั้งหมดก็ได้นะเพียงแต่ว่าคุณสองคนหาจุดตรงกลางแล้วก็เชื่อมเข้าหากันได้แค่นั้นมันก็โอเคแล้วนะ เพราะใยบางครั้งคู้รักที่ต่างกันมากจนเกินไปก็ทำให้เกิดปัญหาชีวิตคู่ได้ อย่างเช่นเรื่องเซ็กส์ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับชีวิตคู่เลย บางคนต้องการมากบางคนต้องการน้อยบางคนชอบดูหนังโป๊แนวนึงก็มีความชอบแบบนึง อีกคนดูหนังโป๊อีกแนวนึงก็ชอบอีกแบบนึง สิ่งที่จะทำให้คนสองคนพอดีกันได้นั่นก็คือตรงกลางทั้งสองคนต้องเปิดใจคุยกันถ้ามันเคลียร์กันไม่ลงตัวก็ควรจบความสัมพันธ์แล้วหาคนใหม่ที่เหมาะสมกับเรา
ข้อที่สองเลือกผู้ชายที่มีอนาคต อย่าคิดนะว่าผู้หญิงที่คิดแบบนี้เป็นผู้หญิงที่รักความสบาย การเลือกใครสักคนเพื่อเข้ามาเติมเต็มในชีวิตแน่นอนเมื่อเพิ่มมาอีกคนชีวิตเรามันต้องดีขึ้นถ้าเพิ่มมาแล้วชีวิตมันแย่ลงก็สมควรที่จะอยู่คนเดียวมันก็น่าจะดีกว่านะ จะมีใครไปยอมลำบากกับคนที่ไม่มีอะไรเลยล่ะจริงไหม
ข้อที่สามเลือกผู้ชายที่ทำให้คุณหัวใจเต้นแรงตลอดเวลา อย่าได้กลัวว่าคุณจะเป็นโรคหัวใจวายกันไปก่อนเพราะถ้าคุณได้พบกับผู้ชายที่ทำให้คุณได้ใจเต้นตลอดเวลานั้นหมายถึงคุณจะรู้สึกดีและพิเศษเสมอเวลาที่คุณอยู่กับเขา ถ้าคุณคบกับผู้ชายที่คุณรู้สึกเฉย ๆ ถ้าคบกันไปนาน ๆ ความรู้สึกเฉยมันก็จะกลายเป็นความรู้สึกเบื่อหน่ายได้มันก็ทำให้คุณทั้งสองคนนั้นต้องเลิกกันไปอยู่ดีนั่นเอง
ข้อที่สี่เลือกผู้ชายที่ภาพรวมดีไม่ใช่แค่บางอย่างที่ดี การที่จะคบกันแน่นอนว่าคุณต้องชอบอะไรในตัวเขาบางอย่างอยู่ เช่นคุณอาจจะหลงความหล่อของเขาแต่ว่าคุณจะตัดสินใจคบกับเขาเพียงเพราะความหล่อของเขาไม่ได้ ความหล่อมันก็เป็นแค่ส่วนประกอบเล็ก ๆ ในการนินความสัมพันธ์ของพวกคุณ ซึ่งสิ่งสำคัญนั่นก็คือสิ่งที่คุณสอคนเข้ากันได้ต่างหากไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเข้าใจ ทุกอย่างต้องดูในภาพรวมด้วยนะ