เชื่อว่าคนรุ่นใหม่หันมาใช้การออกกำลังกายด้วยจักรยานกันมากชึ้น ไม่ว่าจะเป็นคนวัยทำงาน หรือกลุ่มคนวัยทอง ที่เลือกใช้จักรยานเป็นตัวช่วยสำหรับคาร์ดิโอ การที่เราทำคาร์ดิโอเป็นประจำ จะช่วยให้หัวใจแข็งแรง สูบฉีดเลือดได้ดี ยิ่งถ้าได้ปั่นจักรยานไปยังสถานที่ต่างๆก็ยิ่งสนุก ที่สำคัญคือจักรยานเหมาะกับทุกเพศทุกวัย  เพราะการปั่นจักรยานนั้นไม่ได้ใช้แรงมากเหมือนการวิ่งจึงสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณข้อต่อต่างๆได้อย่างดี และเพื่อนๆคนใดนะคะที่ยังลังเลว่าจะเข้ามาอยู่ในสายปั่นจักรยานหรือไม่เข้าดีวันนี้ดิฉันได้รวบรวมประโยชน์จากการปั่นจักรยานไว้ในบทความนี้แล้ว ถ้าเพื่อนๆเข้ามาอ่านคงจะสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะเพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเราไปดูประโยชน์ของการปั่นจักรยานกันเลยค่ะ

อย่างแรกเลยคือ มันช่วยให้สัดส่วนร่างกายดีชึ้น มีก้นงอนสวยเหมือนดาราพระเอกนางเอกในคลิปโป๊ไทย การปั่นจักรยานก็เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการลดส่วนเกินต้นขา ที่หลัง เพื่อปั้นหุ่นให้สวยเหมือนดาราพระเอกนางเอกในคลิปโป๊ไทย ยิ่งต้นขาแล้วก็ยิ่งช่วยได้มากเลยค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนนะคะอยากมีขาที่เรียวเล็กเหมือนดาราพระเอกนางเอกในคลิปโป๊ไทย ดังนั้นเพื่อนๆคงไม่น่าจะตัดสินใจได้ยาก ที่จะหันมาปั่นจักรยานเพื่อกระชับเรือนร่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มเหมือนดาราคลิปโป๊ไทยใช่ไหมล่ะคะ

อย่างต่อมาคือ การทำคาร์ดิโอบ่อยๆจะช่วยลดริ้วรอยได้ ไม่ว่าวัยไหนก็แย่กจะสวยเสมอเหมือนในคลิปโป๊ไทยแม้อายุจะมากแล้วก็ตาม เพราะการปั่นจักรยานจะช่วยทำให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาและคอลลาเจนนั้นมีส่วนช่วยทำให้ใบหน้าของคุณเพื่อนนั้นกลับมาขาวใสไร้รอยเหี่ยวย่นนั่นเอง

อย่างที่สาม การปั่นจักรยานทำให้สมองของเรานั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีงานวิจัยของทางต่างประเทศเคยวิจัยเอาไว้ว่าคนที่ปั่นจักรยานจะมีสมองที่ดีและจดจำเรื่องราวต่างๆได้ดีกว่าคนที่ไม่ปั่นจักรยาน เพราะการปั่นจักรยานนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องสร้างเซลล์ในสมอง ซึ่งจะช่วยในเรื่องการจดจำสิ่งต่างๆได้อย่างดีและแนะนำให้ผู้มีอายุมากๆหันมาปั่นจักรยานเพราะการปั่นจักรยานสามารถป้องกันมิให้เพื่อนๆนั้นเป็นโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วยค่ะ

สุดท้าย คือ ช่วยทำให้เพื่อนๆนอนหลับได้ง่ายขึ้นมีงานวิจัยของต่างประเทศเคยวิจัยอวัยวะว่าผู้ที่ชอบปั่นจักรยานอย่างเป็นประจำจะนอนหลับง่ายและนอนหลับสนิทได้มากยิ่งขึ้นดังนั้นเพื่อนๆควรหันมาปั่นจักรยานกันดูนะคะ